Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 2 năm nhưng chưa có con. Vừa rồi em có đi khám thì biết mình bị buồng trứng đa nang. Nhận kết quả khám em thấy rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Liệu đây có phải là lý do khiến em chậm có thai không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Phương Trinh - Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Phương Trinh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! câu hỏi buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

buong-trung-da-nang-co-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-khong

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Buồng trứng đa nang là nhóm bệnh phổ biến thuộc về nội tiết của phụ nữ. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Triệu chứng cơ bản của bệnh này là vòng kinh thất thường, người dễ tăng cân, béo phì, rậm lông chân, tay, vùng kín...

Thông thường, một người phụ nữ khi đến ngày thứ 14 của kỳ kinh thì có trứng phát triển vượt trội, xảy ra hiện tượng rụng trứng. Muốn đậu thai và giữ thai phát triển khỏe mạnh, tử cung phải dày từ 10 mm trở lên, kích thước nang noãn khoảng 19-23 mm.

Ở người có buồng trứng đa nang, không có trứng vượt trội mà có nhiều nang nhỏ, đồng thời niêm mạc thường quá mỏng hoặc quá dày, trứng bé, không phát triển, vì thế khó đậu thai.

Trong thư bạn không nêu cụ thể những triệu chứng của bản thân nên chúng tôi cũng chưa rõ tình trạng hiện nay của bạn thế nào. Trong y học cổ truyền không có bệnh nào là buồng trứng đa nang, mà căn cứ vào triệu chứng và nguyên nhân bệnh lý thì hội chứng này liên quan đến thận hư, đàm uất và can uất. Mỗi tạng này sẽ có một bài thuốc chữa khác nhau.

buong-trung-da-nang-co-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-khong1

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang vẫn có thể sinh con.

Nếu điều trị theo Đông y, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng thể bệnh mà có bài thuốc khác nhau, từ đó điều chỉnh lại nội tiết. Thông thường, sau một thời gian uống thuốc tình trạng sẽ cải thiện, khi đi siêu âm, hình ảnh đa nang buồng trứng sẽ không còn. Bạn nên đi khám trực tiếp tại cơ sở uy tín để xác định rõ tình trạng bệnh của mình, từ đó thầy thuốc có tư vấn và đề xuất cách điều trị phù hợp.

...

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, bạn Phương Linh có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét