Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Biểu hiện bệnh phổi

Ho khan, ho có đờm, sốt, đau tức ngực...là những biểu hiện của bệnh phổi. Đây là bệnh lý về hô hấp thường gặp. Nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, có thể dẫn tới những biến chứng nặng, nguy hiểm tới tính mạng.

Biểu hiện bệnh phổi

Ho khan hoặc ho có đờm

Ho có thể là một trong những biểu hiện của bệnh phổi. Người bị bệnh phổi thường bị ho thành cơn, ho thúng thắng, ho có đờm, một số trường hợp người bệnh ho khan. Ho đờm thường có màu rỉ sắt, một số trường hợp đờm có màu vàng, màu xanh, đôi khi là đờm có mủ, có mùi hôi.

Ho có thể là một trong những biểu hiện của bệnh phổi

Ho có thể là một trong những biểu hiện của bệnh phổi

Đau ngực

Người bệnh phổi thường có những triệu chứng như đau ngực vùng bị tổn thương, tùy theo từng người mà cảm giác có thể đau ít hoặc nhiều, có trường hợp đau rất dữ dội.

Sốt

Sốt là biểu hiện bệnh phổi thường gặp nhất. Sốt thành từng cơn hay sốt liên tục cả ngày, kèm theo rét run hoặc không. Có người còn bị sốt cao, nhiệt độ cơ thể lên tới 40-41 độ C. Cũng có trường hợp chỉ sốt nhẹ 38-38,5 độ C. Những trường hợp này thường xảy ra trên những bệnh nhân có sức đề kháng yếu như: suy giảm miễn dịch, người già, trẻ nhỏ, hoặc người có các bệnh mạn tính kèm theo.

Người bệnh sốt cao thường thấy da đỏ lên, nóng ran, khi xuất hiện các dấu hiệu như tím môi, tím đầu chi có thể là dấu hiệu suy hô hấp, cần phát hiện kịp thời.

Người bệnh cũng có thể bị sốt, đau tức ngực, môi khô khi mắc bệnh phổi

Người bệnh cũng có thể bị sốt, đau tức ngực, môi khô khi mắc bệnh phổi

Môi khô

Ngoài hiện tượng môi khô, một số người bệnh còn bị ban xuất huyết trên da, quan sát thấy lưỡi bẩn, hơi thở hôi. Bệnh nhân thường mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, có thể đau đầu, đau mỏi người ở những trường hợp viêm phổi do virus. Ở một số trẻ bị viêm phổi còn có thể bị rối loạn ý thức.

Nôn mửa

Ở một số bệnh nhân, biểu hiện viêm phổi còn được nhận biết thông qua dấu hiệu: bệnh nhân bị nôn mửa, kém ăn, đau tức bụng

Khó thở tăng dần

Khi bị viêm phổi, người bệnh còn bị khó thở, trường hợp nhẹ là hơi khó thở, còn nặng hơn là nhịp thở nhanh, có thể xuất hiện các cơn co kéo cơ. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng suy hô hấp, do vậy cần phải theo dõi bệnh nhân, đề phòng biến chứng và cấp cứu kịp thời.

Cơ thể mệt mỏi

Hầu hết các bệnh nhân mắc các bệnh phổi đều nhận thấy cơ thể rất mệt mỏi, giảm hoạt động cả về thể chất và tinh thần.

Khi thấy các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời

Khi thấy các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời

Thời tiết thay đổi là điều kiện hình thành và phát triển các bệnh lý về hô hấp, trong đó có viêm phổi. Chính vì thế khi thấy các dấu hiệu bệnh phổi vừa nêu trên người bệnh nên tới bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm.

Chuyên khoa Hô hấp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy đã được đông đảo khách hàng biết đến. Với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia, giáo sư hàng đầu về hô hấp cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa Hô hấp đã giúp điều trị thành công nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh phổi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét